Vấn đề nền móng có ảnh hưởng đến giá trị bất động sản không?

Các vấn đề về nền móng sẽ làm giảm giá trị căn nhà của bạn. Vì vậy, về lý thuyết, nếu bạn khắc phục vấn đề, chắc hẳn giá trị ngôi nhà của bạn sẽ tăng lên. Tuy nhiên, thực tế thì chưa hẳn là như vậy. Dẫu vậy, việc sửa chữa nền móng sẽ giữ cho giá trị Bất động sản của bạn không bị giảm sút.

Hãy cùng tìm hiểu các vấn đề về nền móng và việc sửa chữa nền móng ảnh hưởng đến giá trị của một bất động sản như thế nào, việc mua bán một bất động sản có vấn đề về nền móng, các dấu hiệu phổ biến của bất động sản có vấn đề về nền móng,…. trong bài viết này.

Sửa chữa nền móng ảnh hưởng đến giá trị bất động sản như thế nào?

Việc sửa chữa nền móng có thể giúp giá trị bất động sản của bạn không giảm xuống, bởi vì gần như chắc chắn rằng bất kỳ vấn đề nền móng nào cũng sẽ làm giảm giá trị bất động sản.

Vấn đề nền móng có ảnh hưởng đến giá trị bất động sản không?

Một bất động sản đã được sửa chữa phần móng thường dễ bán hơn vì người mua biết rằng căn nhà còn nguyên vẹn về cấu trúc, thậm chí tốt hơn nếu việc sửa chữa được bảo hành và có thể chuyển nhượng cho chủ sở hữu mới. Những bất động sản có vấn đề về nền móng chưa được sửa chữa luôn khó bán hơn và sẽ bán với giá thấp hơn những ngôi nhà có nền móng đã được sửa chữa.

Việc sửa chữa nền móng ngăn không cho giá trị bất động sản của bạn giảm đi bằng cách củng cố cấu trúc của tòa nhà. Các vấn đề về nền móng ảnh hưởng đến cấu trúc và hầu hết các vấn đề đều do hiện tượng gọi là lún móng gây ra. Lún móng xảy ra khi một khu vực nền móng của bất động sản chìm vào trong đất. Điều này gây áp lực rất lớn lên nền móng và sẽ gây ra nhiều vấn đề khác nhau chẳng hạn như cửa ra vào và cửa sổ không mở và đóng đúng cách, nứt trần và có thể nứt sàn,….

Vì vậy, nguyên nhân gây ra vấn đề lún móng là gì?

Lún móng xảy ra khi đất dưới móng di chuyển, khi mà:

– Đất nở: Đây là loại đất có thành phần nhiều đất sét trong đó. Đất sét sẽ nở khi hấp thụ độ ẩm và sau đó co lại khi khô đi. Chu kỳ nở-co lại này tạo ra chuyển động dưới móng, dẫn đến lún móng. Nếu ngôi nhà được xây dựng trên loại đất này trong mùa khô, đất sẽ nở trở lại khi mùa mưa đến. Điều này có thể dẫn đến sụt lún móng.

– Trước khi xây dựng, đất hố móng phải được đào thật kỹ lưỡng và phù hợp với tải trọng công trình. Nếu điều này không được thực hiện một cách chính xác, nó có thể dẫn đến lún móng sau khi ngôi nhà được xây dựng.

– Thảm họa thiên nhiên

– Xây dựng cạnh nền móng: Nếu “hàng xóm” quyết định đào một cái hố lớn quá gần bất động sản bạn, điều đó có thể làm mất ổn định đất dẫn đến sụt lún.

Tóm lại, vấn đề nền móng sẽ làm giảm giá trị của một bất động sản và khiến nó khó bán hơn. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

Mua bán bất động sản có vấn đề về nền móng

Nếu bạn đang bán một bất động sản có vấn đề về phần móng, bạn có hai lựa chọn: Khắc phục vấn đề trước khi bán, hoặc bán nguyên trạng căn nhà.

Vấn đề nền móng có ảnh hưởng đến giá trị bất động sản không?

Nếu bạn là người mua nhà, hãy kiểm tra thật kỹ nền móng trước với sự trợ giúp của một công ty sửa chữa nền móng có kinh nghiệm hoặc chuyên gia đáng tin cậy. Với một bất động sản có vấn đề về nền móng, bạn có thể đưa ra mức giá thấp hơn.

Dấu hiệu thường gặp của bất động sản có vấn đề về nền móng

Các dấu hiệu phổ biến mà bất động sản có vấn đề về nền móng bao gồm:

– Sàn nhà không bằng phẳng: Điều này có thể không dễ nhận biết. Tuy nhiên, ngay cả một mặt sàn hơi không bằng phẳng cũng là một dấu hiệu cho thấy có điều gì đó đang xảy ra với nền móng.

– Các vết nứt trên tường, sàn và trần nhà: Các vết nứt trên sàn giới hạn ở một hoặc hai viên gạch có thể bị gây ra khi có vật gì đó rơi xuống sàn. Các vết rạn có thể do sơn gây ra. Các vết nứt lớn hơn phải luôn được kiểm tra bởi nhà thầu sửa chữa nền móng hoặc chuyên gia đáng tin cậy. Một vết nứt chạy từ tường này sang tường khác gần như chắc chắn là do vấn đề của nền móng.

Vấn đề nền móng có ảnh hưởng đến giá trị bất động sản không?

– Cửa ra vào và cửa sổ không còn đóng mở đúng cách: Nếu đó chỉ là một cửa ra vào hoặc cửa sổ, vấn đề có thể không liên quan đến vấn đề nền móng. Nhưng mọi chuyện sẽ khác nếu gần như mọi cửa sổ và cửa ra vào đều không thể đóng mở bình thường.

– Các bức tường bị cong

– Khi giấy dán tường bị rách hoặc nhăn nheo, có thể có một vết nứt trên bức tường phía sau giấy dán tường.

– Các vết nứt ở bậc cầu thang: Đây là một dấu hiệu chắc chắn về vấn đề nền móng.

Làm thế nào để để ngăn ngừa các vấn đề về nền móng?

Hầu hết các vấn đề về móng là do nước dư thừa trong đất xung quanh móng. Vì vậy, bạn có thể ngăn chặn hầu hết các vấn đề về móng đơn giản bằng cách kiểm soát nước ngầm xung quanh móng. Dưới đây là một vài cách để làm điều đó:

– Nếu có thể, hãy nâng cấp lại khu vực sân/đất phía trước tòa nhà/ngôi nhà để nó dốc hướng ra ngoài nền móng. Bạn chắc chắn không muốn nước chảy về phía nền móng và ngấm vào đất xung quanh móng.

– Hãy giữ thảm thực vật cách xa nền móng. Những bông hoa và cây bụi đó có thể trông đẹp mắt bên cạnh nền móng, nhưng khi bạn tưới nước cho chúng, bạn sẽ đổ thêm nước vào đất.

– Lắp đặt phần ống dẫn với khoảng cách phù hợp để nước từ máng xối không thoát ra quá gần móng.

– Làm sạch máng xối của bạn thường xuyên để nước không tràn qua hông nhà và ngấm vào đất xung quanh móng.

– Lắp đặt hệ thống thoát nước thích hợp. Hệ thống thoát nước ngăn nước tích tụ trong đất xung quanh móng.

Nguồn: https://cafeland.vn/kien-thuc/van-de-nen-mong-co-anh-huong-den-gia-tri-bat-dong-san-khong-116965.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *