Chung cư cao cấp tại “hồng tâm” TP Vinh đón thanh khoản tăng vọt

Sau một thời gian đi ngang, dự án Vinh Lotus Residence tại trung tâm TP Vinh của chủ đầu tư Vingroup bất ngờ nhảy vọt về thanh khoản, ghi nhận nhiều giao dịch liên tiếp chỉ trong một thời gian ngắn.

Khách mua ở thực tích cực tìm hàng

Thời gian gần đây, những tín hiệu tích cực như ngân hàng giảm lãi suất cho vay, đầu tư công được đẩy mạnh, gói tín dụng 120.000 tỷ được thông qua đã hợp thành yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản dần phục hồi và phát triển lành mạnh, đặc biệt hướng tới nhu cầu ở thật.

Theo các chuyên gia kinh tế, thị trường bất động sản năm 2023 sẽ tiếp tục có sự thanh lọc mạnh mẽ hơn. Trong đó các dự án đáp ứng nhu cầu ở thực, chất lượng đảm bảo, vị trí đắc địa, có pháp lý đầy đủ sẽ được thị trường đón nhận rộng rãi và trở thành nhân tố dẫn dắt trong ngành bất động sản.

Tại TP Vinh, các chuyên gia cho rằng, sức bật từ những đòn bẩy trong quy hoạch hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội đang từng bước đưa thành phố trở thành trung tâm khu vực Bắc Trung Bộ, thu hút đông đảo cộng đồng cư dân văn minh đến sinh sống và làm việc. Cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế 8 – 9% và việc mở rộng gấp đôi về phía biển, TP Vinh dần trở thành điểm nóng về bất động sản với nhiều dự án của các ông lớn đã được đầu tư, xây dựng trong những năm gần đây.

Qua khảo sát được biết, cách đây hơn 1 năm, giá chung cư trên địa bàn TP Vinh chỉ từ 12 – 14 triệu đồng/m2, thì đến tháng 10/2022 căn hộ chung cư bất ngờ tăng giá, đối với chung cư bình dân có giá từ 20 – 22 triệu đồng/m2, chung cư cao cấp từ 25 – 30 triệu đồng/m2 nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu người dân. Đặc biệt nguồn cung chung cư cao cấp tại trung tâm TP Vinh hiện tại rất khan hiếm khi chỉ có 2 – 3 dự án với nguồn cung vài trăm căn hộ, khiến lớp cư dân tinh anh như chủ doanh nghiệp, chuyên gia, cán bộ công chức… rất khó khăn để sở hữu.

TP Vinh thu hút lượng lớn khách ở thực hướng đến căn hộ cao cấp tại trung tâm

Thêm vào đó, ông Nguyễn Thế Phiệt – Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Nghệ An cho biết: “Nhằm giữ gìn bộ mặt kiến trúc cảnh quan đô thị và giảm tải áp lực lên nội thành trong tương lai, thời gian tới tỉnh sẽ không chấp thuận chủ trương đầu tư mới cho các dự án chung cư tại TP Vinh”. Đây được xem là nguyên nhân “chí mạng” khiến nguồn cung căn hộ tại thành phố sẽ càng khan hiếm hơn trong thời gian tới.

“Bảo vật” vô giá tại “hồng tâm” TP Vinh

Giữa bối cảnh đó, Vinh Lotus Residence nổi lên như một “viên kim cương” hiếm hoi giữa trung tâm TP Vinh, sở hữu lợi thế căn hộ cao cấp, đầy đủ pháp lý, với định hướng phát triển chuẩn quốc tế cả về sản phẩm lẫn dịch vụ.

Được phát triển bởi tập đoàn Vingroup – một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất châu Á, dự án có được sự bảo chứng thành công của thương hiệu và được xem là chung cư cao cấp nhất TP Vinh thời điểm hiện tại. Tọa độ hồng tâm là lợi thế cạnh tranh bậc nhất mà Vingroup đã trang bị cho dự án với vị trí lõi trung tâm thành Vinh, gần chợ Vinh sầm uất cùng hệ thống giao thông tiện lợi bọc quanh – sở hữu 2 mặt đường huyết mạch Quang Trung và Hồng Bàng, hội tụ đầy đủ các yếu tố “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” cho một bất động sản vàng.

Nằm trong tổ hợp Vincom Shophouse Diamond Legacy rộng 5 ha – dự án hàng hiệu đầu tiên và duy nhất tại TP Vinh hiện tại, Vinh Lotus Residence được tận hưởng thêm lợi thế thương mại từ 60 căn shophouse, TTTM Vincom Plaza cùng khách sạn quốc tế Sheraton cao nhất Nghệ An. Đây đồng thời là những nhân tố mang đến tầm nhìn “độc nhất vô nhị” cho dự án và góp phần tạo tác “bảo vật” mang giá trị trường tồn, tăng trưởng vĩnh hằng theo thời gian.

Lợi thế “độc nhất vô nhị” của dự án căn hộ nằm trong tổ hợp phức hợp Vingroup

Nhận định bức tranh thanh khoản tăng vọt của dự án thời gian gần đây, các chuyên gia cho biết đây đều là những khách hàng ở thực nhắm đến dự án đã lâu nhưng còn vướng mắc về dòng tiền. Khi dòng tiền được khơi thông nhờ những yếu tố vĩ mô tích cực, khách hàng có xu hướng quyết định ngay vì nhu cầu ở luôn có sẵn. Trong đó, sự lệch pha cung – cầu chung cư cao cấp tại TP Vinh là điều dễ dàng nhận thấy và chỉ một bộ phận nhỏ cư dân có khả năng và cơ hội để sở hữu loại hình này.

Bên cạnh đó, một môi giới cho biết việc dự án được phép cho người nước ngoài sở hữu cũng tạo nên lợi thế cạnh tranh không nhỏ trên thị trường. Thực tế thời gian vừa qua, nhiều giao dịch đến từ người nước ngoài khi họ có nhu cầu an cư lâu dài tại TP Vinh để làm việc và muốn tìm kiếm một không gian sống cao cấp, chuẩn quốc tế. Với lượng lớn tệp khách hàng này, những căn hộ 1PN +1 tại dự án gần như đã bán hết.

Với những lợi thế độc tôn từ vị trí đắc địa, hệ tiện ích cao cấp mang tiêu chuẩn Vingroup cùng số lượng giới hạn cực hiếm, Vinh Lotus Residence là niềm khao khát của mọi cư dân tinh anh về một chuẩn mực sống đẳng cấp mới tại đô thị hạt nhân vùng Bắc Trung Bộ.

Diệu Trang – Cafeland

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/chung-cu-cao-cap-tai-hong-tam-tp-vinh-don-thanh-khoan-tang-vot.html

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *