Thập kỷ vàng của đại lộ ven biển, “vùng trũng giá” nào được nhà đầu tư săn tìm

Bất động sản (BĐS) biển luôn là phân khúc hấp dẫn, là “quỹ đất vàng” hiếm hoi với mức tăng trưởng ngoạn mục, mức giá liên tục tăng cao, cùng tiềm năng sinh lời lớn. Đặc biệt, với những thị trường có biến động mạnh về hạ tầng, mức giá đang nằm trong vùng trũng chính là điểm sáng đón đỉnh sinh lời trong thời kỳ mới được nhà đầu tư săn tìm.

Hà Tĩnh – “Vùng trũng” tăng tốc đón “chu kỳ mới”

Năm 2023, tăng trưởng kinh tế của tỉnh Hà Tĩnh vẫn đạt 8,05%, xếp thứ 15 cả nước và cao nhất khu vực Bắc Trung Bộ. Điều này đã khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của Hà Tĩnh để trở thành cực tăng trưởng kinh tế toàn diện khu vực Bắc Trung Bộ, chứng minh được sức hút của một vùng đất giàu tiềm năng với tiềm lực phát triển mạnh mẽ.

Theo Sở KH&ĐT, năm 2023, Hà Tĩnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư 24 dự án, trong đó có 22 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký 2.305 tỷ đồng và 2 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn 70 triệu USD. Lũy kế đến nay, Hà Tĩnh có hơn 1.480 dự án trong nước với tổng mức đầu tư hơn 140.000 tỷ đồng và 71 dự án nước ngoài nổi bật như: KCN VSIP, Khu liên hợp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương, Nhà máy điện khí LNG… với tổng mức đầu tư hơn 16,1 tỷ USD giúp Hà Tĩnh trở thành một trong những tỉnh, thành dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư.

4.jpg
Hà Tĩnh đã “chuyển mình” đầy tích cực, trở thành môi trường kinh doanh lý tưởng cho nhiều nhà đầu tư.

Song hành cùng tăng trưởng kinh tế, Hà Tĩnh cũng đang đẩy mạnh xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng kết nối liên vùng, đáp ứng nhu cầu vận chuyển, lưu thông hàng hóa. Trong đó, phải kể đến nhiều công trình giao thông trọng điểm như: dự án cầu Thọ Tường bắc qua sông La; dự án nâng cấp tuyến đường ven biển, dự án cao tốc Bắc – Nam….

Đặc biệt, với “mạch chủ kinh tế” – đại lộ quốc gia ven biển không chỉ là tọa độ “siêu kết nối” mà còn “cung đường thịnh vượng” giúp du lịch Hà Tĩnh bứt tốc mạnh mẽ. Năm 2023, toàn tỉnh đón hơn 3,36 triệu lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng (tăng 110% so với cùng kỳ năm 2022, vượt 34% kế hoạch cả năm 2023). Trong quý I/2024, Hà Tĩnh đón 724.000 lượt khách với doanh thu hoạt động lưu trú, ăn uống, du lịch lữ hành đạt hơn 1.897 tỷ đồng (tăng gần 19,3% so với cùng kỳ).

Theo quy hoạch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đường ven biển được xem là một trong những trục đường quan trọng nhất của quốc gia và một trong các định hướng phát triển quan trọng của các tỉnh Bắc miền Trung đã kéo theo BĐS ven biển Hà Tĩnh trở thành thị trường sôi động hàng đầu khu vực.

5.jpg
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh – chuyên gia kinh tế nhận định Hà Tĩnh là miền đất hứa giàu tiềm năng

Bất động sản ven biển Hà Tĩnh được đánh giá sở hữu những lợi thế vượt trội, dư địa phát triển còn rất lớn, đặc biệt nơi đây đang là “vùng trũng” về giá. Theo khảo sát, Nha Trang giữ vững vị trí đầu bảng giá đất tại các đô thị biển mức trung bình 100- 500 triệu/m2, hay mặt bằng giá tại Đà Nẵng từng được rao bán 50 – 400 triệu/m2, tại Phú Quốc, giá biệt thự biển trong các tổ hợp all – in – one đang dao động khoảng 100 triệu/m2, căn hộ biển đang chào bán với giá phổ biến 3-4 tỷ/căn 35 – 40 m2.

1.jpg
Mức giá đất ven biển tại một số địa phương cho thấy dư địa tăng giá cao trong thời gian tới tại Hà Tĩnh.

Có thể thấy, BĐS các khu vực ven biển luôn có sức hấp dẫn riêng bởi giá trị sở hữu và tiềm năng sinh lời với giá trị về thương mại, dịch vụ cũng như an cư, nghỉ dưỡng. Cùng nằm trên một cung đường biển, cùng hưởng chuỗi hạ tầng, các chuyên gia nhận định giá đất ven biển tại Hà Tĩnh sẽ sớm tiến đến gần mặt bằng giá của các vùng biển khác trong tương lai.

Lời giải tối ưu cho bài toán đầu tư tại “vùng trũng giá”

“Tiền chảy về chỗ trũng” luôn là quy luật bất thành văn của thị trường BĐS. Bên cạnh đó, giá BĐS càng thấp, dư địa, tỷ lệ tăng giá càng cao & rộng và ngược lại. Đây là lý do động sản ven biển Hà Tĩnh nhanh chóng trở thành điểm đến của nhà đầu tư cả nước.

Toạ lạc ngay trên tuyến đường quốc gia ven biển, nơi hội tụ những “ông lớn” trên thị trường BĐS như Vinpearl Cửa Sót, Sân Golf Xuân Thành, Vinpearl Cửa Hội…, dự án Khu đô thị Song Long Green Avenue đang nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư khi sở hữu những lợi thế “hiếm có khó tìm”.

Từ vị trí đắc địa trải dài trên tuyến đường bao biển, sở hữu quỹ đất lâu dài cực kỳ khan hiếm, bức tranh đầu tư tại Song Long Green Avenue càng trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết khi hưởng trọn lộ trình quy hoạch của tỉnh và quốc gia tạo đà bứt phá vượt trội khẳng định vị thế đầu tư đắt giá.

2.jpg
Nhờ những lợi thế vượt trội Song Long Green Avenue được đánh giá là siêu phẩm đầu tư đắc thắng đang thu hút lượng lớn khách hàng và nhà đầu tư săn đón.

Các sản phẩm BĐS tại đây đều có pháp lý minh bạch, sổ đỏ từng lô, sẵn sàng sang tên cho khách hàng. Với tầm giá nằm ở mức thấp Song Long Green Avenue mang đến cơ hội đầu tư vùng trũng, đón đầu tiềm năng sinh lời cho nhà đầu tư trong thời kỳ mới.

Cùng với mức giá bán còn ở “vùng đáy” và sự đầu tư bài bản chuẩn mực, không ngạc nhiên khi nhà đầu tư liên tục đổ về Khu đô thị Song Long Green Avenue trong suốt thời gian qua. Đặc biệt trong định hướng trung và dài hạn, Hà Tĩnh tập trung nguồn lực phát triển mũi nhọn kinh tế biển. Thừa hưởng lợi thế từ vị trí đắc địa, cùng quy hoạch hạ tầng, dư địa tăng trưởng của Song Long Green Avenue là không giới hạn và sẽ tiếp tục vận động tỷ lệ thuận với tốc độ phát triển của Hà Tĩnh.

Nguồn: Báo Hà Tĩnh
https://baohatinh.vn/thap-ky-vang-cua-dai-lo-ven-bien-vung-trung-gia-nao-duoc-nha-dau-tu-san-tim-post266570.html

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *