Thị trường bất động sản Nghệ Tĩnh: Những điểm sáng tích cực quý I/2024

Thị trường bất động sản đang dần ấm lên, bắt đầu chu kỳ mới với những chỉ số tích cực khi mà các giao dịch đã sôi động hơn, các hoạt động rục rịch bung dự án của các doanh nghiệp là minh chứng cho nhận định chắc chắn năm 2024 chính là “viên gạch đầu tiên” xây nền móng cho chu kỳ phát triển mới của thị trường bất động sản Việt Nam.

Bất động sản “tăng tốc trở lại”

Báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam 2023-2024 cho thấy, sang năm 2024, thị trường bắt đầu bước vào giai đoạn tạo đà phục hồi. 2 tháng đầu năm 2024, hoạt động kinh doanh BĐS ghi nhận nhiều tích cực.

Cụ thể, theo báo cáo tình hình KT-XH 2 tháng đầu năm 2024 của Tổng cục Thống kê, hoạt động kinh doanh BĐS đã ghi nhận những tín hiệu tích cực về nhu cầu tìm kiếm BĐS và số doanh nghiệp BĐS quay trở lại thị trường. Có đến 552 doanh nghiệp BĐS được thành lập mới, tỷ lệ 100,4% so với cùng kỳ năm 2023. Số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động là 843 doanh nghiệp, bằng 138,7% so với cùng kỳ năm 2023.

B2.jpg
“Diễn đàn thị trường bất động sản Việt Nam 2024 – Vượt qua thách thức” do Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tổ chức sáng 5/1/2024.

“Trong năm 2024, nhu cầu nhà ở tại các đô thị lớn vẫn rất mạnh, sẵn sàng hấp thụ các sản phẩm chất lượng, giá hợp lý. Nhu cầu thực vẫn duy trì mức ổn định; nhu cầu đầu tư để tích lũy, tạo dòng tiền thì cần thêm thời gian để hồi phục, khi niềm tin của khách hàng và tình hình kinh tế chung khởi sắc hơn”. Đây là nhận định chung của các đại biểu tại “Diễn đàn thị trường BĐS Việt Nam 2024 – Vượt qua thách thức” do Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARS) vừa tổ chức.

Theo số liệu từ batdongsan.com.vn cho thấy, trong tháng 1/2024, tỉ lệ người tìm kiếm nhà đất trên cả nước tăng 66% so với cùng thời điểm năm 2023. Trong đó, phân khúc thấp tầng, đất nền cũng ghi nhận lượng tìm kiếm tăng cao. Cụ thể, trong tháng 1/2024, lượng tìm kiếm đất nền tại Hà Nội tăng 110%, đất dự án tăng 77% so với cùng kỳ năm 2023.

Xuất hiện nhiều điểm sáng hơn

Theo bà Phạm Thị Miền – Phó Ban Nghiên cứu thị trường và tư vấn xúc tiến đầu tư BĐS VARS, trong bức tranh tổng thể của thị trường đã thực sự xuất hiện rất nhiều điểm sáng. Đó là những địa phương có kinh tế phát triển được quan tâm, chú trọng thúc đẩy đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Lào Cai, Đà Nẵng…

Hoà vào sự sôi động của thị trường BĐS đầu năm 2024, tại thị trường Nghệ Tĩnh cũng có nhiều dấu hiệu gợi mở sự phục hồi. Các ngân hàng giảm lãi suất ở mức thấp kỷ lục, thị trường đất đấu giá cũng bất ngờ sôi động hơn với nhiều phiên đấu giá được tổ chức cùng hàng trăm lô đất được đưa vào đấu giá.

B21.JPG
Phân khúc đất nền tại những khu vực quy hoạch với hạ tầng đồng bộ đang sôi động và được nhiều khách hàng săn đón.

Sau tết Nguyên đán 2024, các chủ đầu tư cũng bắt đầu tung ra nguồn cung sản phẩm BĐS mới trên nhiều loại hình, một số dự án BĐS “khởi động” trở lại. Thị trường BĐS ghi nhận tín hiệu “ấm” dần từ hoạt động giao dịch đặt mua của các dự án.

Tại TP Vinh, dự án Eco Central Park chỉ trong thời gian ngắn từ quý IV/2023 đến đầu quý I/2024 đã bán cả nghìn căn hộ, nhận được những phản hồi tích cực từ thị trường. Được biết, trong tháng 3 này, chủ đầu tư tiếp tục chuẩn bị các chiến dịch giới thiệu, kế hoạch ra thêm nhiều phân khu mới.

Hay với dự án Khu đô thị Hoàng Sơn tại Diễn Châu, chỉ trong 2 tuần sau tết đã “ấm nóng” với hơn 20 sản phẩm shophouse giá trị lớn đã được giao dịch thành công.

Tại Hà Tĩnh, dự án Khu đô thị Song Long dù chưa mở bán chính thức nhưng dự án đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ khách mua để ở và lượng lớn khách đầu tư tại địa phương, cũng như các nhà đầu tư tại Nghệ An và Hà Nội.

B22.JPG
Dự án Khu đô thị Song Long ra mắt thu hút đông đảo khách hàng quan tâm, với lượng giao dịch đặt mua nhộn nhịp.

Khu đô thị Song Long được biết đến là dự án BĐS ven biển, sở hữu lợi thế từ quy hoạch cấp quốc gia – tuyến đường quốc lộ ven biển, nằm trong vùng quy hoạch phát triển du lịch biển của tỉnh, cùng sự phát triển hạ tầng đồng bộ, “sổ hồng trao tay”, cùng các chính sách hỗ trợ từ chủ đầu tư không chỉ đáp ứng những yêu cầu khắt khe của khách hàng, mang đến tiềm năng sinh lời trong tương lai. Việc ra mắt dự án còn tạo nên sinh khí, “tiếp thêm lửa” tạo cú huých cho thị trường BĐS Nghệ Tĩnh tăng tốc phát triển mạnh mẽ.

Nguồn: https://baohatinh.vn/thi-truong-bat-dong-san-nghe-tinh-nhung-diem-sang-tich-cuc-quy-i2024-post263047.html

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *