Tiềm năng du lịch biển Hà Tĩnh – Hơn cả “một mỏ vàng”

Tiềm năng du lịch biển Hà Tĩnh – Hơn cả “một mỏ vàng”

Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, du lịch là 1 trong 4 ngành trọng điểm được quan tâm đặc biệt trong đầu tư cơ sở hạ tầng và định hướng phát triển du lịch biển. Cùng sự quyết tâm của các cấp, ngành, Hà Tĩnh đang mở rộng những cơ hội mới cho phát triển du lịch biển bền vững, là lực đẩy giúp bất động sản ven biển khởi sắc, nhanh chóng trở lại đường đua.

Du lịch biển – Hướng mở động lực mới

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020-2025 xác định “phát triển du lịch từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn” là 1 trong 5 chương trình trọng điểm; Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2025-2030, tầm nhìn đến năm 2050 định hình du lịch là 1 trong 4 ngành kinh tế trọng điểm.

Theo đó, Hà Tĩnh xác định phát triển du lịch là nhiệm vụ trọng tâm đột phá trong phát triển KT-XH, biến du lịch thành ngành kinh tế quan trọng vào năm 2020 – 2025, trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn trong khu vực Bắc Trung Bộ.

Theo thống kê của Sở VH-TT&DL năm 2023, tổng lượt khách tham quan đạt 3.361.000 lượt khách (tăng 110% so với cùng kỳ năm 2022). Khách lưu trú quốc tế là 14.661 lượt (tăng 31,3% so với cùng kỳ năm 2022); khách lưu trú nội địa là 897.651 lượt (tăng 180 % so với cùng kỳ năm 2022). Trong đó, số lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Hà Tĩnh chủ yếu là du lịch biển, chiếm hơn 70%.Phát triển du lịch biển sẽ góp phần vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tác động tích cực đối với phát triển các ngành kinh tế có liên quan như thương mại, dịch vụ, bất động sản,...

Phát triển du lịch biển sẽ góp phần vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tác động tích cực đối với phát triển các ngành kinh tế có liên quan như thương mại, dịch vụ, bất động sản,…

Sở hữu gần 137 km bờ biển, được thiên nhiên “ưu ái ban tặng” nhiều bãi tắm tuyệt đẹp như: Xuân Thành, Xuân Hải, Thạch Hải, Thiên Cầm, Kỳ Xuân, Đèo Con…và nguồn hải sản phong phú Hà Tĩnh đã và đang thu hút nhiều du khách khẳng định vị trí quan trọng trên bản đồ du lịch biển đảo của cả nước.

Với lợi thế biển, du lịch biển đang trở thành “con át chủ bài” trong chiến lược phát triển du lịch Hà Tĩnh. Thực tế, Hà Tĩnh đã phát triển mạnh loại hình du lịch nghỉ dưỡng biển gắn với các hoạt động ẩm thực, sinh thái, văn hóa đậm sắc thái biển.

Đồng thời, việc phát triển du lịch biển sẽ là tiền đề để kết nối các ngành, các lĩnh vực, nhằm tạo ra một chuỗi dịch vụ khép kín khổng lồ. Từ đó, tạo sự lan tỏa và tác động sâu sắc đến sự phát triển kinh tế – xã hội nói chung cũng như các ngành dịch vụ, thương mại, bất động sản ven biển,… nói riêng cất cánh mạnh mẽ trong giai đoạn mới.

Bất động sản ven biển khởi sắc

Với định hướng đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, kinh tế du lịch biển Hà Tĩnh phát triển nhanh chóng. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của lượng khách du lịch và các dự án bùng nổ đang thu hút đông đảo các nhà đầu tư tìm đến mang đến xung lực mới giúp bất động sản ven biển phát triển bứt tốc, dẫn dắt thị trường bất động sản bước vào chu kỳ mới.

Có thể thấy, đến thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản đã có những dấu hiệu phục hồi tích cực khi có nhiều trợ lực như lãi suất gửi tiết kiệm tại các ngân hàng giảm mạnh, các bộ luật liên quan tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản đã chính thức được thông qua. Thêm vào đó, hàng loạt các dự án đầu tư công trọng điểm được đưa vào triển khai, kinh tế vĩ mô duy trì ổn định và lạm phát được kiểm soát.

Khả năng thanh khoản tốt và nguồn cung hạn chế là hai điều quan trọng khiến cho phân khúc đất nền ven biển luôn có sức hút đặc biệt, là kênh đầu tư tiềm năng với những lợi thế để bứt phá ngoạn mục
Khả năng thanh khoản tốt và nguồn cung hạn chế là hai điều quan trọng khiến cho phân khúc đất nền ven biển luôn có sức hút đặc biệt, là kênh đầu tư tiềm năng với những lợi thế để bứt phá ngoạn mục

Cùng với sự phát triển của du lịch biển, nhu cầu về cơ sở lưu trú như khách sạn, nhà nghỉ hay khu nghỉ dưỡng, resort,..cũng tăng cao và đa dạng hơn nhằm thích ứng với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng trong nước và quốc tế. Điều này sẽ kéo theo nhu cầu về bất động sản liên tục tăng cao, mở ra cơ hội vàng cho những dự án phát triển theo xu thế đồng bộ và hiện đại. 

Đặc biệt, những năm gần đây, Hà Tĩnh đã nỗ lực trong việc kêu gọi thu hút đầu tư vào du lịch biển. Điểm nhấn thu hút đầu tư phải kể đến tổ hợp giải trí sân golf, khách sạn đẳng cấp ven biển đầu tiên tại Hà Tĩnh của Tập đoàn Mường Thanh; Công viên nước Vinpearl waterpark Cửa Sót; khu nhà nghỉ container Xuân Thành; sân golf quốc tế Thịnh Lộc,….

Những dự án nằm trên các trục đường ven biển, hoàn thiện pháp lý đưa ra thị trường có thể sẽ “nóng” lên bởi sự khan hiếm nguồn cung của bất động sản ven biển
Những dự án nằm trên các trục đường ven biển, hoàn thiện pháp lý đưa ra thị trường có thể sẽ “nóng” lên bởi sự khan hiếm nguồn cung của bất động sản ven biển

Đánh giá về tiềm năng của các phân khúc bất động sản trong thời gian tới, các chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản ven biển đang ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực khi nguồn cầu đang dần khôi phục với tốc độ ổn định, bao gồm thị trường khách nội địa và khách quốc tế, qua đó giúp củng cố niềm tin vào ngành du lịch biển. 

Những lợi thế từ đầu tư phát triển đồng bộ về hạ tầng, cộng hưởng với sự sôi động của hoạt động du lịch cùng sự góp mặt của những ông lớn bất động sản nghỉ dưỡng, các chuyên gia nhận định khả năng trong năm 2024 chính là “nền móng” cho bất động sản ven biển Hà Tĩnh chuyển mình “thăng hoa” trong chu kỳ bất động sản mới, mang đến cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư thông thái.

Nguồn: https://baohatinh.vn/tiem-nang-du-lich-bien-ha-tinh-hon-ca-mot-mo-vang-post293047.html

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *